Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
Trang chủ TÀI NGUYÊN 4 CÔNG CỤ HỖ TRỢ DỊCH FILE PO NHANH HƠN

4 CÔNG CỤ HỖ TRỢ DỊCH FILE PO NHANH HƠN

Việc sửa file .po mình đã có nói sơ qua bằng minh họa video hướng dẫn tự dịch Woocommerce, đồng thời mình cũng có nói thêm cách tạo mới một file .po qua bài cách tạo file ngôn ngữ cho theme/plugin WordPress, chung quy là mình đã hướng dẫn sử dụng phần mềm PoEdit công cụ hỗ trợ dịch các file .po này chính xác hơn.

1. Google Translate Toolkit (miễn phí)

4 CÔNG CỤ HỖ TRỢ DỊCH FILE PO NHANH HƠN

Google Translate là cỗ máy dịch thuật lớn nhất thế giới hiện nay với sự chính xác dịch ngôn ngữ. Thật tuyệt nếu như chúng ta có thể sử dụng công cụ này trong việc tự động dịch các chữ. Việc của bạn còn lại chỉ là xem lại các chữ đã dịch xem có chính xác hay chưa. Bạn có thể mời bạn bè vào cùng dịch và sử dụng bộ thuật ngữ riêng do bạn tạo ra. Hỗ trợ tự dịch các cụm từ chuyên môn mà Google Translate bó tay.

Khi upload file ngôn ngữ lên, nó sẽ khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ dịch thuật thủ công. Nhưng dịch vụ này có giá khá cao nên bạn chỉ cần bỏ qua và dịch thủ công.

2. Potrans (miễn phí)

4 CÔNG CỤ HỖ TRỢ DỊCH FILE PO NHANH HƠN

Có thể bạn là một tay lập trình viên hạng nặng và có thể ghét những công cụ sử dụng GUI như Google Translate Toolkit mà muốn sử dụng các đoạn lệnh thuần túy để làm việc nhanh hơn thì mã nguồn Potrans là dành cho bạn, đây là một mã nguồn sử dụng kèm theo Composer để hỗ trợ tự dịch một file .po sang ngôn ngữ cần chuyển, và tất nhiên nó sử dụng Google Translate API để hỗ trợ dịch nên kết quả xuất ra không khác gì với Google Translateb Toolkit cả.

3. Po Auto Translator (miễn phí)

4 CÔNG CỤ HỖ TRỢ DỊCH FILE PO NHANH HƠN

Một công cụ dành cho máy tính hệ điều hành Windows hoặc Linux để hỗ trợ tự động dịch file ngôn ngữ, bạn có thể chọn công cụ này như một giải pháp dễ sử dụng vì cả 2 công cụ ở trên có thể cần một số thiết lập ban đầu hoặc nhiều người chưa quen. Tuy nhiên PO Auto Translator có một nhược điểm là dịch khá lâu, không thể dịch được 100% và khi xuất ra, bạn phải gõ tên là tên-file.po để có thể dùng PoEdit xem lại và sửa chữa rồi xuất ra file .mo để sử dụng.

4. PoEditor (trả phí)

4 CÔNG CỤ HỖ TRỢ DỊCH FILE PO NHANH HƠN

Có thể bạn sẽ thấy chút nghi ngờ vào các công cụ mở miễn phí vì có phần dịch hơi ngây ngô và không chính xác. Vậy thì hãy thử qua công cụ PoEditor, tuy rằng đây là dịch vụ trả phí nhưng với tài khoản miễn phí, bạn sẽ được tự động dịch tối đa 10.000 ký tự nên có thể sử dụng một file nho nhỏ để thử nghiệm sự tối ưu của nó.

Sở dĩ chức năng tự dịch của PoEditor tối ưu là vì nó pha trộn giữa hai công cụ Google Translate và Bing lại để tìm ra một từ thích hợp nhất để bạn sử dụng, và nó cũng tự động nhớ lại các từ khóa quan trọng mà bạn đã sửa lại cho các lần dịch sau nhằm gia tăng độ chính xác và giảm tối thiểu thời gian chỉnh sửa.

Bạn chọn công cụ nào trong danh sách này? Mình thì hiện tại đang sử dụng Google Translate Toolkit vì nó khá mạnh và hoàn toàn miễn phí.

Nguồn copy: Thachpham

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

6 WEBSITES HAY ĐỂ HỌC JAVASCRIPT

Mặc dù blog mình đã có bài Học Javascript căn bản khá chi tiết và vui nhộn, nhưng nhiêu đó thật sự chưa đủ để...

4 CÔNG CỤ HỖ TRỢ DỊCH FILE PO NHANH HƠN

Việc sửa file .po mình đã có nói sơ qua bằng minh họa video hướng dẫn tự dịch Woocommerce, đồng thời mình cũng có nói...

TÀI NGUYÊN TRA CỨU HÀM VÀ HOOK

Ở đây mình sẽ giới thiệu bạn qua các tài nguyên tra cứu hàm và hook mà có thể giúp bạn tra cứu tất...

PHP CHO WORDPRESS VÀ CÁC TÀI NGUYÊN CẦN THIẾT

Hôm nay mình quyết định sẽ viết một bài guide là bài này để hướng dẫn bạn từng bước tìm hiểu PHP và các...

Recent Comments