Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021
Trang chủ TÀI NGUYÊN 6 WEBSITES HAY ĐỂ HỌC JAVASCRIPT

6 WEBSITES HAY ĐỂ HỌC JAVASCRIPT

Mặc dù blog mình đã có bài Học Javascript căn bản khá chi tiết và vui nhộn, nhưng nhiêu đó thật sự chưa đủ để bạn có thể làm được nhiều việc với Javascript. Do đó, mình xin giới thiệu 6 websites hay để học Javascript bằng tiếng Anh khá bổ ích và đầy đủ để bạn có thể luyện công nếu muốn nắm được ngôn ngữ kịch bản này.

1.Codeacademy

6 WEBSITES HAY ĐỂ HỌC JAVASCRIPT

Học code là phải đi đôi với thực hành. Học 1 giờ thì phải thực hành 4, 5 giờ thì mới mau chóng trở thành “guru” được. Hầu hết các tài liệu ebook hiện nay đều học theo phương pháp đọc bình thường. Không kèm theo bài tập lồng vào nội dung nên rất khó để bạn thực hành.

Với Codeacademy bạn sẽ khắc phục được điều đó. Bạn có thể học 6 ngôn ngữ khác nhau như Javascript, PHP, Ruby, Python,….bằng cách hiểu nội dung thông qua bài tập. Nghĩa là thay vì họ giải thích hàm này có ý nghĩa gì, thì mỗi bài họ sẽ đưa ra một mớ code sẵn, bạn xem code đó và chạy thử coi nó làm việc ra sao, sau đó là giải bài tập kèm theo.

Thực chất lối học của Codeacademy không chỉ giúp bạn hiểu sâu hơn nội dung mà giúp bạn rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề và luyện trí óc. Nói thật là mình biết Python cũng nhờ qua website này.

2. Eloquent Javascript

6 WEBSITES HAY ĐỂ HỌC JAVASCRIPT

Nếu bạn cần tìm một cái gì đó để đọc liên quan tới Javascript dành cho người mới bắt đầu thì Eloquant Javascript xứng đáng để bạn ngó qua. Nó không phải là một bộ tài liệu dạy bạn viết code Javascript nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về phạm trù học thuật của khoa học máy tính nói chung và Javascript nói riêng.

Bộ này được chia ra làm 3 phần, mỗi phần sẽ đều có những thông tin khác nhau. Mình nghĩ dù bạn là một người mới hay một người đã rành Javascript thì Eloquant Javascript đều rất có ích, nó sẽ giúp bạn khám phá ra nhiều điều mới mẻ hơn với ngôn ngữ này.

3. Javascript Guide tại Mozilla

6 WEBSITES HAY ĐỂ HỌC JAVASCRIPT

Trước kia khi học các ngôn ngữ lập trình liên quan tới web chúng ta đều liên tưởng đến W3School nhưng giờ đây nó không còn là sự lựa chọn tốt vì cách sắp xếp nội dung bị quá nhiều người lên án, thậm chí hiện tại luôn có một bộ phận không nhỏ đang là W3School Anti Fan.

Hiện tại nếu bạn cần tham khảo các ngôn ngữ liên quan tới web như HTML, CSS, Javascript, jQuery thì hãy thử qua website Mozilla Developer Network và có thể bạn sẽ thấy các tài liệu trên đây đọc dễ hiểu và chuyên sâu hơn W3School rất nhiều.

4. Javascript for Cat

6 WEBSITES HAY ĐỂ HỌC JAVASCRIPT

Bạn có đang thích mèo không? Nếu thích thì website này sẽ rất tuyệt vời cho bạn vì trong suốt quá trình học Javascript tại serie này bạn đều toàn gặp…mèo. Đây là một hình thức “vừa học vừa chơi” giống như bài Siêu anh hùng Javascript vậy. Nhưng có lẽ không mang đậm tính chất game thủ bằng, nhưng dẫu sao đây cũng là một serie học Javascript thú vị.

5. Code Avengers

Code Avengers là một website học Javascript và HTML/CSS từ cơ bản đến nâng cao thông qua hình thức vừa học vừa thực hành như Codeacademy ở trên. Nhưng nó sẽ có phần đầy đủ và nâng cao hơn.

Hiện tại nếu bạn học miễn phí thì chỉ học được các bài học cơ bản, còn muốn nâng cao hơn như tự viết game bằng Javascript hay xây dựng ứng dụng thì bạn cần bỏ ra thêm $29 cho mỗi khóa học.

6. Programmr

Thực ra Programmr cũng giống như là một Cloud Editor như Cloud9 hay JSFiddle. Nhưng nó tập trung vào việc học Javascript vì mỗi bài học họ sẽ cho bạn xem một code mẫu. Rồi làm gì với nó là tùy bạn.

Các trang học trả phí tốt

Nếu bạn có khả năng bỏ tiền ra để học thông qua video thì mình khuyến khích bạn nên xem qua UdemyTutsplus Premium và Lynda.

Lời kết

Trên đây là 6 websites hay để học javascript mà mình biết. Chúc các bạn thành công!

Nguồn copy: Thachpham

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

6 WEBSITES HAY ĐỂ HỌC JAVASCRIPT

Mặc dù blog mình đã có bài Học Javascript căn bản khá chi tiết và vui nhộn, nhưng nhiêu đó thật sự chưa đủ để...

4 CÔNG CỤ HỖ TRỢ DỊCH FILE PO NHANH HƠN

Việc sửa file .po mình đã có nói sơ qua bằng minh họa video hướng dẫn tự dịch Woocommerce, đồng thời mình cũng có nói...

TÀI NGUYÊN TRA CỨU HÀM VÀ HOOK

Ở đây mình sẽ giới thiệu bạn qua các tài nguyên tra cứu hàm và hook mà có thể giúp bạn tra cứu tất...

PHP CHO WORDPRESS VÀ CÁC TÀI NGUYÊN CẦN THIẾT

Hôm nay mình quyết định sẽ viết một bài guide là bài này để hướng dẫn bạn từng bước tìm hiểu PHP và các...

Recent Comments