Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022
Trang chủ SEO GIAO THỨC HTTPS CHÍNH THỨC ẢNH HƯỞNG ĐẾN SEO

GIAO THỨC HTTPS CHÍNH THỨC ẢNH HƯỞNG ĐẾN SEO

Theo mình biết thì thông tin về việc ưu tiên HTTPS của Google không phải là lần đầu tiên. Việc sử dụng SSL hầu như chỉ phổ biến trên các website TMĐT cỡ lớn. Chứ không như bây giờ nên hầu như chẳng ai để ý đến mấy, kể cả Google. Hôm nay mình và các bạn cùng tìm hiểu giao thức https ảnh hưởng đến seo ra sao nhé!

GIAO THỨC HTTPS CHÍNH THỨC ẢNH HƯỞNG ĐẾN SEO

Sử dụng SSL như thế nào?

Để cài đặt HTTPS vào website thì bạn cần thỏa mãn 2 điều kiện sau:

  • Host có hỗ trợ SSL để có thể cài đặt chứng chỉ SSL của bạn như host tại AZDIGI, StableHost,…
  • Có một chứng chỉ SSL. Bạn có thể mua các chứng chỉ SSL phù hợp hoặc dùng chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt. Một số hosting bây giờ đã hỗ trợ tính năng cài tự động chứng chỉ SSL miễn phí lên host.

Còn việc cài đặt SSL thì mình khuyến khích bạn nên nhờ sự hỗ trợ của chuyên viên kỹ thuật để mà cài nếu bạn chưa cài bao giờ để tránh xảy ra một số lỗi phát sinh phiền phức. Đối với VPS, nên tìm kiếm 1 người thật sự có kinh nghiệm để cài vào.

Nhược điểm khi chuyển đổi sang HTTPS trong SEO

HTTPS sẽ giúp website bạn bảo mật hơn, đó là một lợi ích đặc thù của giao thức này. Nhưng nếu bạn đang đắn đo có nên sử dụng nó trong thời gian này hay không thì nên biết qua các nhược điểm khi sử dụng SSL như:

  • Tốc độ website sẽ tải chậm hơn 1 xíu do đợi trình duyệt xác minh chứng thực và mã hóa dữ liệu gửi đi.
  • Các backlink hiện có ở giao thức HTTP thông thường sẽ không được công nhận là một backlink khi bạn chuyển sang giao thức SSL nếu không sử dụng 301 redirect để chuyển từ http sang https. Việc này có thể khắc phục với plugin Really Simple SSL trong WordPress.
  • Bạn cần phải thiết lập lại trên Google Webmasters. Có thể sử dụng tính năng đổi địa chỉ trong đó để chuyển dữ liệu thống kê sang website với giao thức SSL từ website cũ.

Vậy bạn có muốn sử dụng SSL không?

Giờ đây HTTPS không chỉ giúp website của bạn bảo mật tốt hơn mà giờ đây nó còn có cơ hội cải thiện thứ hạng ở Google nữa vì được chứng thực bảo mật. Nhưng rõ ràng, không phải cứ phải follow theo Google là tốt mà chúng ta cũng nên xem xét lại xem việc sử dụng giao thức HTTPS ở tất cả mọi trang có ảnh hưởng đến seo hay không bởi các nhược điểm kể trên. Chúc các bạn thành công!

Nguồn copy: Thachpham

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

6 WEBSITES HAY ĐỂ HỌC JAVASCRIPT

Mặc dù blog mình đã có bài Học Javascript căn bản khá chi tiết và vui nhộn, nhưng nhiêu đó thật sự chưa đủ để...

4 CÔNG CỤ HỖ TRỢ DỊCH FILE PO NHANH HƠN

Việc sửa file .po mình đã có nói sơ qua bằng minh họa video hướng dẫn tự dịch Woocommerce, đồng thời mình cũng có nói...

TÀI NGUYÊN TRA CỨU HÀM VÀ HOOK

Ở đây mình sẽ giới thiệu bạn qua các tài nguyên tra cứu hàm và hook mà có thể giúp bạn tra cứu tất...

PHP CHO WORDPRESS VÀ CÁC TÀI NGUYÊN CẦN THIẾT

Hôm nay mình quyết định sẽ viết một bài guide là bài này để hướng dẫn bạn từng bước tìm hiểu PHP và các...

Recent Comments