Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022
Trang chủ CÔNG CỤ GIỚI THIỆU SERIE GIT CƠ BẢN

[GIT] GIỚI THIỆU SERIE GIT CƠ BẢN

Cách đây mấy hôm mình có đăng một status lên fanpage Thach Pham để hỏi ý kiến về việc phát hành một serie hướng dẫn sử dụng Git cơ bản thì nhận được khá nhiều sự đồng tình hưởng ứng của nhiều người. Do vậy nên mình cũng đã tiến hành viết ngay một bài giới thiệu serie git cơ bản.

[GIT] GIỚI THIỆU SERIE GIT CƠ BẢN

Đây là một serie nâng cao. Nếu bạn là người mới học làm website thì đừng nên tìm hiểu vội mà hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm kha khá các kiến thức về lập trình hoặc thiết kế website, đồng thời bạn cũng cần phải biết sử dụng các dòng lệnh Linux.

Hướng dẫn tạo VPS giá rẻ tại DigitalOcean và sử dụngVPS (Vitrual Private Servers) là một giải pháp khá tối ưu cho các website có lượt truy cập quá giới …Dec 6 2013thachpham.com

Tổng quan serie Git cơ bản

Trong serie này, bạn sẽ được làm quen với hệ thống Git và cách sử dụng nó theo hướng dễ hiểu nhất. Bạn sẽ hiểu được các khái niệm và thuật ngữ trong Git như Clone, Branch, Stage, Commit, Tracking, Merge, Pull, Push,…và nó sẽ là câu trả lời cho bạn để hiểu Git là cái gì và cách sử dụng nó, tại sao nên sử dụng nó.

Kiến thức yêu cầu

Đây là một serie về Git nên mình cần các bạn có sẵn các kiến thức như sau:

  • Biết rõ bạn đang tìm hiểu về cái gì.
  • Đã từng sử dụng Linux trên máy tính cá nhân hoặc Server.
  • Đã biết lập trình.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng Linux, mình khuyến khích bạn đi thẳng vào serie Học VPS/Máy chủ cơ bản để làm quen với các lệnh và khái niệm cần thiết.

Tài nguyên về Git

Nếu bạn cảm thấy serie này mình hướng dẫn chưa được chi tiết mà bạn cần tìm hiểu thêm thì dưới đây là một số tài nguyên bạn nên tham khảo qua về Git.

Công cụ chuẩn bị

Để sử dụng Git thì hầu như không cần chuẩn bị công cụ gì, ngoài việc mình khuyến khích các bạn nên thực hành trên hệ điều hành Linux như Ubuntu, Mac,…bạn có thể dùng phần mềm VMWare Workstation tạo ra một máy ảo và cài Ubuntu Desktop vào. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn sử dụng Git trên Windows thì cũng được thôi. Nhưng do Git là một hệ thống phát triển trên nền Linux nên bạn dùng Linux sẽ tiện hơn.

Trên đây là giới thiệu serie git cơ bản. Nếu bạn đã sẵn sàng thì chúng ta sẽ bắt đầu với Git trong bài viết tiếp theo.

Nguồn copy: Thachpham

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

6 WEBSITES HAY ĐỂ HỌC JAVASCRIPT

Mặc dù blog mình đã có bài Học Javascript căn bản khá chi tiết và vui nhộn, nhưng nhiêu đó thật sự chưa đủ để...

4 CÔNG CỤ HỖ TRỢ DỊCH FILE PO NHANH HƠN

Việc sửa file .po mình đã có nói sơ qua bằng minh họa video hướng dẫn tự dịch Woocommerce, đồng thời mình cũng có nói...

TÀI NGUYÊN TRA CỨU HÀM VÀ HOOK

Ở đây mình sẽ giới thiệu bạn qua các tài nguyên tra cứu hàm và hook mà có thể giúp bạn tra cứu tất...

PHP CHO WORDPRESS VÀ CÁC TÀI NGUYÊN CẦN THIẾT

Hôm nay mình quyết định sẽ viết một bài guide là bài này để hướng dẫn bạn từng bước tìm hiểu PHP và các...

Recent Comments