Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022
Trang chủ WEB DEVELOPMENT Website là gì? Lợi ích khi sở hữu 1 website?

Website là gì? Lợi ích khi sở hữu 1 website?

Nhắc đến website hẳn là các bạn sẽ nghĩ ngay tới Googgle? hay các trang mạng trình duyệt, tìm kiếm các thông tin cần thiết?

web

Các website thực sự rất rất phổ biến hiện nay, tôi có thể so sánh sự phổ biến của nó ngang những chiếc điện thoại thông minh mà được sử dụng hiện nay. Nghĩa là rất rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Tại sao vậy? Vì nó mang lại những lợi ích về kinh doanh và sự tiện lợi mà mỗi chúng ta đều không phủ nhận được. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Đầu tiên, tôi sẽ giải thích cho bạn website là gì? Và nó bao gồm những gì đã nhé.

Website được định nghĩa theo Điều 3, Nghị định 72/2013/NĐ-CP: “Website=Trang thông tin điện tử”. Vâng, rõ ràng rồi đúng không ạ? Website là một trang thông tin với mục đích là để giới thiệu, cập nhật những thông tin về các doanh nghiệp, sản phẩm, hoạt động cũng như tin tức, chia sẻ bí quyết,… để phát triển thương hiệu.

Tôi sẽ chỉ cho bạn chi tiết hơn nhé: Khi bạn truy cập lên các công cụ tìm kiếm như: Googgle, CocCoc, Chrome,… bạn sẽ viết bất cứ thông tin cần tìm kiếm gì đó lên thanh công cụ và nhấn vào tìm kiếm.

Trên màn hình sẽ hiện ra 1 loạt những trang web, bạn click vào 1 trang web bất kỳ nó sẽ hiện ra cho bạn 1 website. Trên đó sẽ hiện các thông tin mà người quản trị trang web này tạo nên nhằm mục đích truyền tải thông tin đến bạn.

Vậy 1 trang web bao gồm những gì? Website bao gồm 3 phần chính:

1.Source Code (mã nguồn): phần này chính là 1 bản mã do các lập trình viên xây dựng lên. Tôi ví nó giống như 1 bản kiến trúc của ngồi nhà vậy, bao gồm từ móng nhà, rồi các bức tường xây và cả mái nữa.

2. Web Hosting (Lưu trữ Web): Đây chính là nơi lưu trữ các thông tin trên website mà các bạn xem. Nó giống như 1 cái USB vậy. Bạn có thể lưu trữ thông tin trên đó. Lưu trữ được ít hay nhiều là tùy thuộc vào Hosting của bạn có dung lượng bao nhiêu.

3. Domain (Tên miền): Cái này thì dễ hiểu thôi, nó chính là địa chỉ mà bạn tìm đến trang web này. Hay có thể hiểu rằng bạn muốn tìm đến nhà 1 người bạn thì bạn cần có địa chỉ nhà. Tên miền chính là địa chỉ nhà đó.

Bạn có thắc mắc tại sao website lại phổ biến đến vậy? Hẳn phải có lợi ích rất là lớn mới được nhiều người sử dụng như vậy?

hinh-anh

Đúng vậy ạ. Các lợi ích của website như:

 Quảng cáo không giới hạn. Cơ hội liên kết và hợp tác làm ăn trên mạng rất lớn, ở phạm vi quốc tế.

Các ứng dụng cho web được sử dụng ngày càng phổ biến giúp bạn làm được nhiều việc hơn với website của bạn.

 Website cho phép dễ dàng có thông tin phản hồi từ phía khách hàng.

Việc kinh doanh của bạn sẽ mở cửa 24 tiếng một ngày. Chi phí nhân viên thấp.

Tạo một hình ảnh về một công ty được tổ chức tốt. Tiết kiệm được bưu phí và chi phí in ấn.

Cải tiến hệ thống liên lạc.Dịch vụ khách hàng hoàn hảo.Có mặt trên mạng đồng hành với đối thủ cạnh tranh.

Hay nói cách khác website có thể áp dụng được vào tất cả các lĩnh vực với nhiều chức năng khác nhau. Họ có thể tạo web để giới thiệu về công ty, quảng bá thương hiệu. Web để tuyển dụng, để bán hàng,….

hinh-anh-website

Hẳn là các bạn sẽ đặt ra câu hỏi: Vậy làm sao để tạo ra 1 website của riêng mình?

Vâng, giờ tôi sẽ giới thiệu cho bạn Công ty Cổ phần Uni Creation_chính là nơi tạo ra cho tôi website mà các bạn đang đọc ở đây ạ. Nơi đây có những nhân viên năng động và nhiệt tình với mức giá vừa phải có thể giúp bạn tạo ra web theo ý bạn.

Để đi cùng với xu hướng và thời đại, website sẽ tạo ra cho bạn rất nhiều cơ hội đấy. Hãy đến với Uni Creation, ở đây sẽ cho bạn trải nghiệm và thấu hiểu về website.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

6 WEBSITES HAY ĐỂ HỌC JAVASCRIPT

Mặc dù blog mình đã có bài Học Javascript căn bản khá chi tiết và vui nhộn, nhưng nhiêu đó thật sự chưa đủ để...

4 CÔNG CỤ HỖ TRỢ DỊCH FILE PO NHANH HƠN

Việc sửa file .po mình đã có nói sơ qua bằng minh họa video hướng dẫn tự dịch Woocommerce, đồng thời mình cũng có nói...

TÀI NGUYÊN TRA CỨU HÀM VÀ HOOK

Ở đây mình sẽ giới thiệu bạn qua các tài nguyên tra cứu hàm và hook mà có thể giúp bạn tra cứu tất...

PHP CHO WORDPRESS VÀ CÁC TÀI NGUYÊN CẦN THIẾT

Hôm nay mình quyết định sẽ viết một bài guide là bài này để hướng dẫn bạn từng bước tìm hiểu PHP và các...

Recent Comments